Chị em sau sinh luôn có cùng một nỗi lo, làm sao có thể giảm cân nhanh chóng mà vẫn có thể cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể chưa hồi phục và cho con. Bên cạnh các phương pháp truyền thống như đắp muối rang ngải cứu, xoa dầu gừng, xông hơi, tắm nước lá,… thì nịt bụng sau sinh cũng được khá nhiều phụ nữ lựa chọn.

Tuy nhiên với thị trường phong phú như hiện nay cùng với đó, cơ địa mỗi người mỗi khác nên việc lựa chọn cho mình một loại gen bụng phù hợp cũng rất khó khăn. Tuy nhiên những chỉ dẫn dưới đây có thể sẽ giúp ích cho chị em trong lựa chọn làm đẹp này.

Không nên nịt bụng quá sớm sau sinh

Người ta thường ví phụ nữ sau sinh như trái chuối chín cây, hết sức mong manh và yếu ớt vì thế chị em cần phải kiêng cữ cẩn thận để không bị ảnh hưởng về sau. Việc nịt bụng sau sinh cũng vậy. Phụ nữ sinh thường có thể nịt bụng sau 1 tháng, sinh mổ có thể nịt bụng sau 2 – 3 tháng hoặc tốt nhất nên đợi cơ thể hồi phục.

Việc nịt bụng sau sinh quá sớm có thể gây biến dạng vùng xương chậu, ảnh hưởng đến việc đào thải sản dịch của tử cung, bên cạnh đó có thể gây khó thở, mẩn đỏ cho da.

 

Lựa chọn các sản phẩm nịt bụng chất lượng

Chỉ nịt bụng chất lượng mới an toàn cho cơ thể

Hiện nay có rất nhiều loại nịt bụng sau sinh trên thị trường, ngoài dạng truyền thống còn có dạng rung massage, nịt bụng hương quế, các loại quần lót gen bụng,… Tất cả đều được quảng cáo với các tính năng tương tự nhau như định hình, làm giảm mỡ bụng không tốn sức, không tốn thời gian. Tuy nhiên đối với mỗi cơ địa khác nhau của mỗi người mà chọn lựa sản phẩm phù hợp. Ví dụ như người có cơ địa nóng không nên dùng nịt bụng hương quế, người có mỡ bụng dày không nên dùng quần gen nịt bụng vì tác dụng định hình sẽ không cao.

Các sản phẩm nịt bụng nên chọn loại chất lượng, giá thành có thể cao một chút nhưng sử dụng được lâu bền và an toàn cho sức khỏe của bạn. Chất liệu nên là cotton và elastin với độ co giãn cao, thấm hút mồ hôi tốt, vải dày dặn, thiết kế hợp lý, chống cuộn mới có thể cho bạn cảm giác thoái mái khi sử dụng.

 

Cường độ hợp lý và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ

Khi mới sử dụng, chị em nên để cơ thể có thời gian làm quen. 1 giờ mỗi ngày là khoảng thời gian hợp lý nhất sau đó có thể dần dần tăng thêm. Nếu bạn có bác sĩ tư vấn thì tốt nhất nên tuân theo chỉ dẫn để tốt nhất cho cơ thể của bạn.

Nhiều chị em với tâm lý muốn nhanh chóng nhất có thể trở về dáng vóc trước kia mà sử dụng nịt bụng suốt ngày đêm gây áp lực không tốt cho cơ thể. Những lúc bạn thư giãn hoặc lúc ngủ nên để cơ thể hoàn toàn thoải mái.

Bên cạnh sử dụng nịt bụng, chị em cũng nên chú ý chế độ ăn hàng ngày của mình, cần nạp đủ chứ không thừa dinh dưỡng và năng lượng đồng thời nên dành chút ít thời gian để tập thể dục. Điều này không chỉ giúp giảm mỡ mà còn giúp sức khỏe của mẹ sau sinh nhanh hồi phục.