Giới thiệu chung - Hương Quế

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung


Tên đơn vị : Công ty TNHH SX CB KD XNK Hương Quế
Người đại diện : Ông Nguyễn Xuân Sơn
Địa chỉ : Tổ 11 KHối Đà Sơn ,Phường Hòa Khánh Nam ,Quận Liên Chiểu, T.p Đà Nẵng
Điện Thoại : 02363 737 078
Email : info@huongque.com.vn

MST 0400461580 do sở kế hoạch đầu tư Tp Đà Nắng cấp lần đầu ngày 25/03/2004

Quế Trà My

Y học cổ truyền cũng như Y học hiện đại đã khẳng định Quế là một loại dược liệu quý, được dùng nhiều trong Đông y và Tây y, quế có tác dụng giảm cholesteron và gluco trong máu, kích thích làm tăng tuần hoàn máu, tăng bài tiết, sát trùng, chữa đau bụng… và làm đồ gia vị trong chế biến, bảo quản thực phẩm, đồ uống, tinh dầu. Đặc biệt hơn, Công ty Hương Quế đã nghiên cứu, ứng dụng để sản xuất ra các sản phẩm tiêu dùng thường nhật trong đời sống con người mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng, tin dùng.

Quế Trà My là đặc sản vùng tây Đất Quảng, là một trong 4 loại dược liệu quý hiếm “sâm – nhung – quế – phụQuế Trà My  phân bố tại 11 xã và 01 thị trấn thuộc huyện Nam Trà My với diện tích khoảng trên 1.700 ha và còn được phân bố ở các huyện như Bắc Trà My,  Phước Sơn, Tiên Phước,… Thổ nhưỡng, khí hậu thiên nhiên, nơi đây đã tạo ra những cây quế có giá trị, chất lượng cao, vỏ quế dày, vị thơm – cay – ngọt, chất lượng tinh dầu cao. Đã từ lâu, cây quế được xác định là cây kinh tế mũi nhọn, cây xóa đói giảm nghèo  và chiến lược phát triển kinh tế  lâu dài bền vững  của tỉnh Quảng Nam đối với đồng bào các dân tộc Trà My. Việc trồng quế, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ  quế nguyên liệu hay các sản phẩm được sản xuất từ quế không thể tách rời cuộc sống của bà con nông dân. Ngoài giá trị võ quế, thì gỗ quế có vai trò quan trọng trong công nghiệp chế biến lâm sản và làm vật liệu xây dựng. Quế còn được dùng làm cây che phủ, chống xói mòn rừng. 

Ngày 13 tháng 10 năm 2011, Được sự quan tâm của Bộ Khoa học & Công nghệ, UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Quảng Nam, Uỷ ban Nhân dân huyện Nam, Bắc Trà My đã xác lập hồ sơ Chỉ dẫn địa lý cho Quế Trà My. Theo đó, Cục sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học & Công nghệ đã ban hành Quyết định số 2293/QĐ-SHTT cấp văn bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm “quế Trà My”. Để sản phẩm quế Trà My ngày càng có vị thế, uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, góp phần đưa sản phẩm quế Trà My vững bước phát triển trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Chi tiết tại http://www.noip.gov.vn/bao-ho-chi-dan-ia-ly-tra-my-cho-san-pham-que-vo

Ngày 27/04/2018 bằng quyết định số 86/QĐ-SKHCN do UBND Tỉnh Quảng Nam, sở Khoa Học công nghệ đã cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý quế Trà My cho công ty TNHH SX CB KD XNK Hương Quế.

Quyet dinh
giay chung nhan

Tem xác thực nguồn gốc Quế Trà My, tỉnh Quảng Nam của cty Hương Quế

Từ ý tưởng thành thương hiệu Hương Quế

Vào thập kỉ 90 của thế kỉ trước, ông Nguyễn Xuân Sơn – nay là giám đốc công ty Hương Quế một lần đến đất Trà My Quảng Nam, trong đoàn cựu chiến binh trở lại thăm chiến trường xưa, ông đã nghe nông dân trồng quế nói về cây quế Trà My ở thập kỉ 70-80. Ông nhìn thấy và nếm thử vỏ quế Trà My. Một vị thơm – cay –  ngọt, khác hẵn so với quế vùng khác. Đúng là “Quế Trà My thơm hương rừng ngan ngát“. Ý tưởng thành lập công ty Hương Quế đã lóe lên trong đầu ông với suy nghĩ: “Dầu khoa học – công nghệ có phát triển nhanh đến đâu, hiện đại đến đâu, thì những sản phẩm sử dụng hàng ngày của con người có nguồn gốc từ thiên nhiên vẫn luôn cần đến”. Vậy làm thế nào để con người thực sự được hưởng lợi giá trị đặc sản cao quý từ thiên nhiên của cây quế Trà My, có tác dụng tốt cho sức khỏe, nhạy bén, quyết đoán, bản lĩnh, và ý chí quyết tâm của người lính năm xưa, đã trở thành động lực để ông tham gia xây dựng và phát triển từ một cơ sở sản xuất tư nhân nhỏ ban đầu với 1-2 sản phẩm đơn giản, thông thường, sản lượng chỉ 10.000-12.000 sản phẩm / năm thành Công Ty TNHH Hương Quế năm 2004 đến hôm nay với nhiều dòng sản phẩm, nhiều chủng loại mẫu mã, phong phú đa dạng về kiểu dáng, giải quyết cho hàng trăm lao động địa phương có việc làm thu nhập ổn định và hằng ngàn hộ nông dân trồng quế vùng Trà My yên tâm đầu tư mở rộng thâm canh cây quế bản địa để cây quế nơi đây luôn xứng tầm với danh hiệu ”cao sơn ngọc quế”. Có được sự chủ động về nguyên liệu, Hương Quế tập trung đầu tư thiết bị máy móc, đặc biệt là đầu tư đào tạo đội ngũ công nhân có trình độ tay nghề cao, tạo ra nhiều sản phẩm mới, không những đạt chất lượng cao mà còn phù hợp với văn hóa, thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước, từ năng lực sản xuất ban đầu 2005 đạt 25.000-30.000 sản phẩm / năm, đến nay 2019 đã đạt 1.1 -1.2 triệu sản phẩm / năm và đang hướng đến mục tiêu 2 triệu sản phẩm / năm vào năm 2025 để đáp ứng thị trường trong nước và mở rộng xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Những ngày đầu, Công ty Hương Quế gặp rất nhiều khó khăn về mọi mặt, đặc biệt là đầu ra cho sản phẩm. Bán ở đâu, kênh nào, thị trường nào. Bằng ý chí vững vàng của người lính cựu năm xưa, cùng với sự đoàn kết năng động, sáng tạo, tận tụy và tích cực của các cộng sự, sự khéo léo chịu thương chịu khó của những công nhân sinh ra tại Miền Trung đầy nắng gió và khó khăn, từ đó sản phẩm Hương Quế được chăm chút từ khâu lựa chọn, bảo quản nguyên liệu đầu vào đến khâu chế biến,  sản xuất, kiểm định và cung ứng đến thị trường, đến người tiêu dùng. Xác định được nguyên liệu đầu vào đóng vai trò quan trọng,  mang tính quyết định đến chất lượng sản phẩm, vì vậy hương quế luôn quan tâm đến vùng nguyên liệu quế Trà My, tích cực tranh thủ phối hợp với chính quyền địa phương, các nhà khoa học, cùng với nông dân trồng quế để chăm sóc, quản lý và mở rộng vùng thâm canh quế theo hướng chất lượng sạch.

Theo thời gian, sản phẩm lót giày Hương Quế được nhiều người tin dùng. Đó cũng là lúc Hương Quế đón đơn hàng xuất khẩu đầu tiên sang CHLB Đức vào tháng 8/2006 và đây là dấu mốc quan trọng của sản phẩm Hương Quế tự tin bước ra thị trường nước ngoài.
Trong số các sản phẩm Hương Quế, lót giày là sản phẩm chủ lực và vượt trội. Sản phẩm không những được kiểm định , đánh giá bởi các cơ quan chuyên ngành ở trong nước, mà còn được kiểm định  độc lập tại CHLB Đức về các tiêu chuẩn tốt cho sức khoẻ, gần gũi, thân thiện với con người và môi trường. Hiện nay, trung bình mỗi năm, Công ty Hương Quế xuất xưởng hơn 1.1 triệu đôi, tiêu thụ khoảng 45 tấn quế nguyên liệu khô, sạch. Thị phần trong nước chiếm 65%, phân phối vào các kênh truyền thống, thiết lập hệ thống đại lý bán hàng rộng rãi trong cả nước từ bắc chí nam và cung ứng đến các kênh phân phối hiện đại như siêu thị như Big C, CityMart, Vinmart, Coop Mart. Xuất khẩu chiếm 35% các nước như Đức, Pháp, Ba Lan, CH Czech, Tây Ban Nha, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số thị trường mới tại Nam Mỹ như Chile, Peru, Uruguay.

Với quan điểm “quyền lợi và hiệu quả của Hương Quế phải luôn gắn liền với quyền lợi và hiệu quả của nhà cung cấp nguyên liệu. Đối tác và đại lý phân phối, đặc biệt là công dụng, và hiệu quả mang lại cho người sử dụng “Từ đó công tác kiểm tra giám sát nghiêm ngặt chất lượng vật tư đầu vào, song song với quan điểm trên, Hương Quế xác định rằng: xây dựng thương hiệu trước hết phải xây dựng chất lượng sản phẩm, uy tín, văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân” từ đó tổ chức sản xuất đúng quy trình – quy phạm, sản phẩm làm đến công đoạn nào, kiểm tra nghiệm thu công đoạn đó, và luôn nâng cao chất lượng phục vụ, chính sách hậu mãi kịp thời – chu đáo, tiện lợi. Chính vì vậy, Công ty vững vàng và  tự tin cung cấp các sản phẩm Hương Quế vào các hệ thống siêu thị tại Việt Nam và hệ thống bán lẻ nước ngoài theo xu hướng hợp tác, hội nhập cùng phát triển và phát triển bền vững với tất cả các đối tác. Từ đó, quan điểm cởi mở và minh bạch nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu đầu vào cũng được công ty thực hiện với đối tác một cách dân chủ và trực tiếp. Công ty đã không ngần ngại và chủ động tổ chức mời các đối tác đến tận vùng nguyên liệu quế để tham quan và trực tiếp tìm hiểu nông dân trồng quế, để đối tác tự tin hơn về chất lượng và sự an toàn của sản phẩm đối với sức khỏe con người.

Để đáp ứng tốt nhu cầu thị trường trong và ngoài nước đang ngày càng mở rộng và phát triển, Hương Quế sản xuất thêm các loại lót giày mới, tiêu chuẩn cao cấp hơn như lót giày vải lưới 1 lớp, lót giày lưới cao cấp 2 lớp, lót giày nhung, lót giày vải thun đến các loại lót giày với nguyên liệu tự nhiên như xơ dừa, sợi đay. Năm 2015, loại lót giày mùa đông có mặt trên thị trường xứ lạnh. Sau 2 năm thành lập, vào năm 2007 lót giày Hương Quế đã được ban tổ chức hội nghị Asean +7 tại Furama Đà nẵng đặt mua làm quà tặng cho các đại biểu dự hội nghị. Sau 12 năm kể từ ngày thành lập, lót giày cao cấp Hương Quế vinh dự, tự hào được thành phố Đà Nẵng chọn làm quà tặng cho các đại biểu dự tuần lễ cấp cao Apec 2017 tại Đà Nẵng, Việt Nam. Năm 2019 Lót giày cao cấp và dép Hương Quế vinh dự được UBND Tp Đà Nẵng công bố quyết định công nhận là “sản phẩm thương mại đặc trưng của Tp Đà Nẵng“ Đà Nẵng Value. Từ đây lót giày và dép Hương Quế đã trở thành một phần giá trị của Tp Đà Nẵng, và nhiều năm được người tiêu dùng bình chọn danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao.

da nang value

Đặc biệt, những năm gần đây, Việt Nam là điểm đến của khách du lịch quốc tế, nắm bắt thời cơ Hương Quế đã nhanh chóng, đầu tư phát triển xưởng sản xuất dép các loại, cung cấp đến các hệ thống khách sạn, resort nghỉ dưỡng cao cấp trải dài từ Hạ Long đến Phú Quốc, điển hình như hệ thống khách sạn resort thuộc tập đoàn Sungroup, Nam Hải resort, Fusion resort… Hiện nay sản lượng cung ứng đến tất cả các hệ thống và khách hàng với loại sản phẩm dép dưỡng sinh đi trong nhà đạt 200.000-240.000 đôi / năm, với nhiều chủng loại mẫu mã, kiểu dáng theo nhu cầu của đối tác đặt hàng. Thành tựu và dấu ấn đậm nét đối với sản phẩm đó là Sự kiện rất đặc biệt và nổi bật được cả Việt Nam và thế giới quan tâm, đám cưới nhà tỉ phú Ấn Độ chú rể Rushang Shah và cô dâu Kaabia Grewal được tổ chức tại resort Marriot của Phú Quốc, để phục vụ đám cưới này Resort Marriot Phú Quốc đặt cty Hương Quế sản xuất 1000 đôi dép đi trong nhà trang bị trong khách sạn, để phục vụ hơn 800 quan khách dự đám cưới vào những ngày đầu tháng 3/2019. Không dừng lại ở sản phẩm dép mà Hương Quế đã chiếm được sự tin yêu của đối tác khách hàng, vì vậy đã liên tục sản xuất ra nhiều sản phẩm mới phục vụ du lịch thuộc nhóm thủ công, mỹ nghệ như: túi cói, mũ cói, túi giặt trang bị tại buồng phòng… Những sản phẩm mới này đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều đối tác.

Không dừng lại ở những sản phẩm truyền thống và thế mạnh đang phát triển của  Hương Quế, hiểu và biết được uy tín và tính cầu thị của hương quế nên các bậc đông y, các thầy thuốc giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y học cổ truyền đã gián tiếp và trực tiếp giúp đỡ, tư vấn để Hương Quế sản xuất ra nhiều sản phẩm mới từ nguyên liệu là thảo dược thiên nhiên để phục vụ người tiêu dùng theo khuynh hướng “sức khỏe quý hơn vàng“ Từ đó Các loại nịt cao cấp Hương Quế đã đem đến cho người sử dụng hiệu quả rất thuyết phục. Điển hình như nịt bụng cao cấp Hương quế, gen giảm mỡ bụng Sline, đai dược liệu giảm đau lưng J sure. Sự kết hợp nhuần nhuyễn có hiệu quả giữa nguyên liệu thảo dược thiên nhiên, với nguyên liệu cấu thành sản phẩm được nhập khẩu từ Nhật Bản, thiết kế phù hợp với xu thế tiêu dùng mới. Các sản phẩm đai nịt Hương Quế đã nhanh chóng chiếm được thị hiếu của người tiêu dùng, vì vậy chỉ số cung cấp, doanh số bán hàng năm sau cao hơn năm trước và đã xuất khẩu đến thị trường Đức với số lượng khiêm tốn nhưng đã mở ra 1 triển vọng mới ra thị trường nước ngoài cho loại sản phẩm này. Từ hiệu quả và thành công của các sản phẩm đai nịt, nhằm giải tỏa tâm lý mất an toàn của người tiêu dùng đối với sản phẩm chăn điện được nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn quốc, năm 2018  Hương quế đã cho ra đời bộ sản phẩm “tấm thảo dược trải nệm giường“ và “tấm thảo dược lót gối kê đầu“. Sản phẩm là món quà rất đặc biệt cho người cao tuổi, người có bệnh lý đau nhức mỏi tê bì vùng lưng, vai gáy hoặc các bệnh về đốt sống lưng.

Trong quá trình hình thành, xây dựng và phát triển, để Hương Quế có được kết quả đến hôm nay là nhờ sự đoàn kết, năng động, sáng tạo và luôn tự đổi mới của tập thể quản lý công ty, của đội ngũ công nhân lành nghề và nhiệt huyết, sự đóng góp tích cực của đồng bào các dân tộc vùng quế Trà My Quảng Nam. Hương Quế còn ghi nhận sự hợp tác của các nhà nhập khẩu đến từ Châu Âu và Nam Mỹ, của chuỗi khách sạn, resort nghỉ dưỡng cao cấp, của hệ thống đại lý phân phối , hệ thống siêu thị bán lẽ trên cả nước, đặc biệt là sự tín nhiệm, ủng hộ của hàng triệu, triệu người tiêu dùng luôn tín nhiệm, tin dùng sản phẩm Hương Quế.

Chia sẻ...

Hotline
0903521898‬
Zalo
0903521898