Giới thiệu chung - Hương Quế

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung


Tên đơn vị : Công ty TNHH SX CB KD XNK Hương Quế
Người đại diện : Ông Nguyễn Xuân Sơn
Địa chỉ : Tổ 11 KHối Đà Sơn ,Phường Hòa Khánh Nam ,Quận Liên Chiểu, T.p Đà Nẵng
Điện Thoại : 02363 737 078
Email : info@huongque.com.vn

Quế Trà My

Quế Trà My là đặc sản vùng tây Đất Quảng, phân bố tại 11 xã và 01 thị trấn thuộc huyện Bắc Trà My với diện tích khoảng trên 1.000 ha và còn được phân bố ở các huyện Phước Sơn, Tiên Phước,… Thổ nhưỡng ở đây cho ra những cây quế có vỏ dày, vị cay ngọt, chất lượng tinh dầu cao. 

Đã từ lâu, cây quế được xác định là cây kinh tế mũi nhọn và chiến lược lâu dài của tỉnh. Công việc trồng và bán quế nguyên liệu không thể tách rời với cuộc sống của bà con nông dân. Quế còn được dùng làm cây che phủ rừng. Ngoài thu hoạch quế vỏ, gỗ quế có vai trò quan trọng trong công nghiệp chế biến và làm vật liệu xây dựng. Được sự quan tâm của Bộ Khoa học & Công nghệ, UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Quảng Nam, Uỷ ban Nhân dân huyện Nam, Bắc Trà My đã xác lập hồ sơ Chỉ dẫn địa lý cho Quế Trà My.

Ngày 13 tháng 10 năm 2011, Cục sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học & Công nghệ đã ban hành Quyết định số 2293/QĐ-SHTT cấp văn bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm “quế Trà My”. Để sản phẩm quế Trà My ngày càng có uy tín trên thị trường, góp phần đưa sản phẩm quế Trà My vững bước phát triển trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Quế là một loại dược liệu quý trong y học cổ truyền, được dùng nhiều trong Đông y và Tây y: có tác dụng kích thích làm tăng tuần hoàn máu, gây co mạch, tăng bài tiết, sát trùng, chữa đau bụng… và làm đồ gia vị. Đặc biệt hơn, Công ty Hương Quế sản xuất ra các sản phẩm có nguyên liệu đặc trưng từ quế Trà My – Quảng Nam mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Về Hương Quế

Sinh ra từ miền quê Nghệ An, sau khi chuyển ngành, ông Nguyễn Xuân Sơn – Nay là Giám đốc Công Ty Hương Quế vào Nam ra Bắc kinh doanh. Một lần vào Quảng Nam Đà Nẵng, ông đã nhìn thấy và nếm thử vỏ quế vùng Trà My. Một vị cay – thơm – ngọt khác hẵn so với quế vùng khác. Ông nghĩ rằng khoa học – công nghệ đang phát triển nhanh để tạo ra những sản phẩm hiện đại thì những sản phẩm sử dụng hàng ngày của con người có nguồn gốc từ thiên nhiên vẫn luôn luôn cần đến. Vậy làm thế nào để người sử dụng thực sự nhận được các tác dụng tốt của cây quế Xứ Quảng thông qua sản phẩm? Đây chính là ý tưởng, là động lực để ông tham gia xây dựng và phát triển từ một cơ sở sản xuất tư nhân nhỏ ban đầu thành Công Ty TNHH Hương Quế năm 2004 và đến hôm nay.

Những ngày đầu, khi sản phẩm mới được khai sinh, Công ty Hương Quế gặp rất nhiều khó khăn về đầu ra. Bằng ý chí vững vàng của người lính, cộng với sự chịu khó của các cộng sự, sản phẩm Hương Quế được chăm chút từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào đến khâu sản xuất và cung cấp đến người tiêu dùng.

Theo với thời gian, sản phẩm lót giày Hương Quế được nhiều người tin dùng. Đó cũng là lúc Hương Quế đón đơn hàng xuất khẩu đầu tiên sang CHLB Đức vào tháng 8/2006 và đây là dấu mốc quan trọng của sản phẩm Hương Quế tự tin bước ra thị trường nước ngoài.

Trong số các sản phẩm Hương Quế, lót giày là sản phẩm chủ lực và vượt trội. Sản phẩm được kiểm nghiệm độc lập tại Việt Nam và CHLB Đức về các tiêu chuẩn tốt cho sức khoẻ người sử dụng và thân thiện với môi trường. Trung bình mỗi năm, Công ty Hương Quế xuất xưởng hơn 1.000.000 đôi, tiêu thụ khoảng 30 tấn quế nguyên liệu. Thị trường trong nước chiếm 65%, phân phối vào các kênh siêu thị như Big C , CityMart, Vinmart, Coop Mart, các chợ… và thị trường bán lẻ khác. Xuất khẩu chiếm 35% đến các nước như Đức, Pháp, Ba Lan, CH Czech, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật và một số thị trường mới tại Nam Mỹ như Chile, Peru và Bolivia.

Để đáp ứng tốt nhu cầu thị trường, Hương Quế sản xuất thêm các loại lót giày cao cấp hơn như lót giày vải lưới 1 lớp, lót giày lưới cao cấp 2 lớp, lót giày nhung, lót giày vải thun đến các loại lót giày với nguyên liệu tự nhiên như xơ dừa, sợi đay. Năm 2015, loại lót giày mùa đông có mặt trên thị trường xứ lạnh và lót giày vải lính dành cho nam giới đang được nhiều người sử dụng.

Các loại nịt cao cấp Hương Quế đang đem đến cho người sử dụng hiệu quả đích thực. Dép vải, dép cói hay dép đi trong nhà, dép khách sạn là những sản phẩm Hương Quế tập trung đầu tư phát triển từ năm 2013. 

Với tiêu chí: Kiểm tra nghiêm ngặt chất lượng vật tư đầu vào – sản xuất đúng quy trình – dịch vụ kịp thời – duy trì ổn định tiêu chí để các sản phẩm xuất xưởng luôn luôn đảm bảo chất lượng. Chính nhờ đó, Công ty rất tự tin cung cấp các sản phẩm Hương Quế vào các hệ thống siêu thị của Việt Nam và hệ thống bán lẻ của nước ngoài mới vào theo xu hướng hội nhập hiện nay cũng như một số hệ thống bán lẻ, cửa hàng thuốc và hệ thống Footcare nước ngoài.

Những kết quả của Công ty hôm nay, không chỉ có từ một tập thể Hương Quế đoàn kết – không sợ khó mà còn ghi nhận sự đóng góp tích cực của hệ thống phân phối và những giọt mồ hôi của người dân trồng quế đất Quảng Nam. 

Chia sẻ...